THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Yahoo:  fecebook
Skype: bathuymobi
Phone: Hotline BĐS Tùng Lâm
0918.909.333
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Hôm nay 423
Tháng này 18873
Tất cả 639409
DỰ ÁN NỔI BẬT
Thị trường bất động sản Hà Nội: Nhiều phân khúc tăng trưởng đột biến

Trong quý II/2017, thị trường bất động sản Hà Nội bắt đầu xuất hiện xu hướng tăng trưởng trở lại. Đặc biệt, giao dịch nhà liền kề, biệt thự ghi nhận sự tăng trưởng đột biến.

lien ke biet thu

Theo Báo cáo thị trường bất động sản của Savills, trong quý II/2017, thị trường Hà Nội đón nhận thêm 6.850 căn, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 24.550 căn, tăng 2% theo quý và 42% theo năm.

Trong quý II, thanh khoản của thị trường căn hộ cũng lấy đà tăng trở lại, với khoảng 6.800 căn hộ đã được bán ra, tăng 5% theo quý và 13% theo năm, trong đó, căn hộ tầm trung chiếm ưu thế, chiếm 42% thị phần toàn thị trường.

Điều đặc biệt ở thị trường căn hộ quý II/2017, theo Savills, giá căn hộ ở thị trường sơ cấp giảm khoảng 3% so với quý I/2017, với mức giá trung bình được ghi nhận ở mức 1.320 USD/m2.

Xu hướng giảm giá cũng đang tiếp diễn với phân khúc căn hộ hạng A, do nguồn cung lớn. Thậm chí nhiều dự án căn hộ cao cấp đã hoàn thiện nhưng doanh nghiệp chưa bán hết hàng đã phải chấp nhận chuyển đổi sang cho thuê hoặc làm căn hộ dịch vụ.

Ở thị trường nhà liền kề, biệt thự, theo công bố của Savills, nguồn cung và lượng giao dịch nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội trong quý II cũng có xu hướng tăng mạnh trở lại.

Cụ thể, trong quý II, có 12 dự án mới tung ra thị trường, với khoảng 1.719 sản phẩm. Tổng nguồn cung nhà liền kề, biệt thự đạt 37.787 căn, tăng 4,8% theo quý và 15,8% theo năm. Đặc biệt, thanh khoản của phân khúc nhà liền kề, biệt thự được ghi nhận mức tăng trưởng cao kỷ lục, đạt 1.310 căn, tăng 126% so với quý I/2017. Đa số giao dịch tập trung tại quận Hà Đông, sau đó là Hoàng Mai.

Các dự án liền kề biệt thự tại Hà Đông

- Liền kề Dương Nội

- Liền kề, biệt thự Louis City

- Liền kề Văn Phú 

Cũng theo Savills, giá nhà liền kề, biệt thự trong 6 tháng đầu năm 2017 đang có xu hướng tăng trở lại. Xu hướng này tiếp tục diễn ra ở khu vực trung tâm vì quỹ đất làm nhà liền kề, biệt thự ở các khu vực này không còn.

Trong khi nguồn cung đất nền khu vực trung tâm ngày càng hiếm, các khu vực ngoại vi, nguồn cung lại rất nhiều. Việc hệ thống hạ tầng liên tục được cải thiện, theo Savills, đang mở ra cơ hội đối với các dự án đất nền khu vực ngoại vi.

Ngoài thị trường căn hộ và thị trường nhà liền kề, biệt thự đã xuất hiện những chỉ số tăng trưởng, thì hoạt động của thị trường bán lẻ trong quý II/2017 cũng có xu hướng cải thiện và tăng trưởng.

Theo Savills, giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội trong quý II đã tăng khoảng 3% theo quý và công suất thuê trung bình cũng tăng 3,5% theo quý.

Việc thị trường bán lẻ tại Hà Nội có sự tăng trưởng trở lại, nguyên nhân lớn nhất là sự phát triển rất nhanh của ngành thời trang và giải trí trong các trung tâm mua sắm.

Một nguyên nhân khác thúc đẩy thị trường mặt bằng bán lẻ tăng trưởng là các chủ đầu tư đã chi rất mạnh cho quảng cáo và chấp nhận cải tạo lại mặt bằng cho phù hợp với xu hướng phát triển mới của thị trường bán lẻ…

Được biết trước đó, Savills Việt Nam cũng đã công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh quý II/2017.

 Tại Báo cáo này, Savills cho biết thị trường căn hộ TP. Hồ Chí Minh quý II/2017 đã đạt lượng thanh khoản kỷ lục, cao nhất từ năm 2011 đến nay.

Bizlive


Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn: Giới đầu tư đã sẵn sàng, chỉ chờ Quốc hội “gật đầu”Theo Đề án Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, nơi đây sẽ là khu đô thị biển - đảo xanh, hiện đại, thông minh; trung tâm kinh tế năng động phát triển ngành nghề mới, trình độ...
Bất động sản Hà Đông - Nam Từ Liêm sôi động dự án mớiNgười mua nhà thông minh thường quan tâm đến hai yếu tố: giá trị sử dụng và giá trị gia tăng theo thời gian. Với lợi thế về vị trí cũng như cơ sở hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện, các...
Ai sắp ký hợp đồng mua nhà cần biết quy định này của Ngân hàng Nhà nướcKể từ ngày 15/11, theo quy định của Thông tư số 13 do Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thì các ngân hàng thương mại phải phát hành cam kết bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai cho từng bên mua...
Người mua nhà xã hội có thể được vay vốn trong năm nayGói 2.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội vừa được Quốc hội thông qua, Bộ Xây dựng đang đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai ngay việc...
Thị trường bất động sản rung động FLC trúng đấu giá Khu đất 6,4ha Đại Mỗ, Nam Từ LiêmSau 50 vòng đấu giá, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã trúng đấu giá Quyền sử dụng 6,4ha đất khu ĐM1 phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Niêm với bước giá 860 tỷ đồng cao gấp 2,6 lần giá khởi...
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TÙNG LÂM
Địa chỉ: Lô 02 DM 6 - 10 Làng nghề Vạn Phúc - Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: 0918 909 333 - 0906 122 838 - Email: batdongsantunglam@gmail.com
Website: www.batdongsantunglam.com
Thiết kế và phát triển bởi V2G Soft
TOP